Archive for August, 2012

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy Note II

GALAXY-Note-II-Product-Image-(1)

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy Note II ในงานแสดงสินค้า IFA ที่เบอร์ลิน เจ้าตัว Note ใหม่นี้หน้าจอ 5.5 นิ้วจอ HD Super AMOLED ในอัตราส่วน 16 : 9 ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.1 (Jelly Bean) โปรเซสเซอร์ quad-core 1.6GHz กับแรม 2GB และกล้องด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

การทดสอบใช้งาน Nikon software บนระบบปฏิบัติการ Mac OS 10.8 Mountain Lion

Compatibility-of-Nikon-software-with-Mountain-Lion

ประกาศของ Nikon เรื่องการทดสอบ Nikon software บนระบบปฏิบัติการ Mac OS X 10.8 Mountain Lion และโปรแกรม ViewNX 2 จะโดยสามารถใช้งานบน Mac OS X 10.8 Mountain Lion ได้ในเวอร์ชัน 2.5.0 (Ver 2.5.0) และเวอร์หลังจากนี้ไป และในตอนนี้เวอร์ชันล่าสุดพร้อมแล้วสำหรับการดาวน์โหลด ทั้งนี้ Nikon ยังบอกถึงแผนการที่จะทดสอบเพื่อทำให้ Nikon software สามารถใช้งานบน Mac OS 10.8 Mountain Lion อย่างเต็มรูปแบบ

Microsoft ทำการปล่อย App SkyDrive สำหรับ Android แล้ว

SkyDrive01

ล่าสุด Microsoft ทำการปล่อย App SkyDrive สำหรับ Android ให้ผู้ใช้งานโดยการทำงานนั้นสามารถเข้าถึงและแบ่งปันไฟล์ นอกจากนี้คุณยังสามารถอัปโหลดรูปถ่ายหรือวิดีโอจากโทรศัพท์ของคุณไปยัง SkyDrive ได้อีกด้วย

Nikon D7000 และ V1 ลดราคา!!

Nikon-D7000-price-drop

Nikon D7000 และ V1 ลดราคาบนเว็บ amazon จะเห็นได้ว่านิคอนกำลังจะออกกล้องตัวใหม่ที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้หรือเปล่าหรือแค่เป็นเพียงการตลาด สำหรับสาวกนิคอนต้องรอดูว่าราคาของไทยจะลดไหม?

Windows Phone 8 SDK จะปล่อยในวันที่ 12 กันยายน พร้อมกับการเปิดตัวของ Visual Studio 2012

vstudio12

ที่ผ่านมามีข่าวเกี่ยวกับ Windows Phone 8 SDK จะปล่อยออกมาให้ดาวน์โหลดในวันที่ 7 กันยายน แต่การประชุมล่าสุดของทาง Microsoft’s TechEd ในออสเตรเลียนั้นได้ระบุอย่างชัดเจนว่าจะจะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนพร้อมกับการเปิดตัวของ Visual Studio 2012 ด้วย

Facebook 5.0 มาแล้วสำหรับ Android และ iOS ได้ปรับปรุงให้ดีขึ้น

facebook5.0

จะเห็นได้ว่า Facebook เป็น Social network ที่นิยมมากในวันนี้ โดย Facebook ได้ทำการปรับปรุง app Facebook 5.0 โดยจะทำงานได้เร็วและดีขึ้นบน iOS (ผู้ใช้ Android ก็ได้กำไรที่เช่นเดียวกัน) Facebook 5.0 ได้มีการปรับปรุงความรวดเร็วในการเปิดใช้งานและจะเห็นฟีดโพสต์ทันที รวมไปถึงการโหลดภาพที่เร็วกว่าเดิมและเข้าถึงการแจ้งเตือนได้ทันที

Nikon D600 full frame ราคาประหยัดจะมาเร็วๆ นี้

PS-picture-of-the-Nikon-D600

ปลายปีนี้ได้เห็นโฉมหน้าของกล้อง full frame ราคาประหยัดที่มีข่าวก่อนหน้านี้สำหรับ Nikon D600 โดยสเปคนั้นได้ออกมาก่อนหน้านี้แล้วแต่ยังไม่ทราบวันที่ประกาศเปิดตัวเป็นที่แน่นอนสำหรับ Nikon D600

ไมโครซอฟท์เผยโลโก้ใหม่หลังจากใช้โลโก้เดิมเป็นระยะเวลา 25 ปี

microsoft-new-logo-2012

เป็นเวลาอันยาวนานที่ไมโครซอฟท์ใช้ได้ใช้โลโก้เดิมจะเห็นว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีสำหรับไมโครซอฟท์ เชื่อมโยงกับไมโครซอฟท์กำลังจะเปิดตัว Windows 8 ที่ใกล้มาถึงในไม่ช้านี้ โดยตราสินค้าก็จะยังคงเป็นลายตารางคล้ายเดิม

Nikon Coolpix S800 ที่ใช้ Android เป็นตัวแรก

Nikon-Android-Coolpix-camera-1

ก่อนหน้านี้ได้ม่ข่าวเรื่องของ Nikon Coolpix S800 ที่ใช้ Android เป็นตัวแรก วันนี้เราได้เห็นกล้องคอมแพค Nikon Coolpix S800 ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android เป็นตัวขับเคลื่อน

Google มีแผนที่จะเลิกจ้างพนักงาน 4,000 ตำแหน่ง ของโมโตโรล่า!

motorola-building

หลังจากไม่กี่เดือนตั้งแต่ Google ซื้อกิจการของ Motorola Mobility เป็นที่เรียบร้อย New York Times รายงานว่า Google จะมีแผนการเลิกจ้างพนักงาน 20% ของพนักงาน Motorola