Archive for July, 2012

รีวิว iPhone 4s

iPhone-4S

สำหรับ iPhone ของค่าย Apple นั้นไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ยังได้รับความนิยมจากผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนอยู่ตลอดเวลาถึงแม้ว่าอีกไม่กี่เดือน iPhone 5 ก็จะมาแล้วผมเชื่อเหลือเกินว่าไม่ว่าจะเป็น iPhone รุ่นไหนๆก็จะยังได้รับความนิยมอยู่ดีครับ สำหรับการรีวิว iPhone 4s ครั้งนี้หวังว่าจะช่วยให้ทุกท่านที่กำลังจะมองหาสมาร์ทโฟนดีดีที่คุ้มราคาสักเครื่องได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

Apple เปิดตัว iPhone 5 และ iPad mini วันที่ 12 กันยานี้

iphone-5

สื่อนอกลืออย่างต่อเนื่อง Apple จะเปิดตัว iPhone 5 และ iPad mini วันที่ 12 กันยาแหล่งข่าวอย่าง iMore อ้างว่าในวันที่ 12 กันยายนที่จะถึงนี้ เราจะยังได้เห็นทั้ง iPhone 5 และ iPad mini ด้วย โดยการเปิดตัวครั้งนี้ Apple เตรียมพร้อมเอา iPad mini มาท้าชนกับ Andriod Teblets โดยราคา iPad mini อยู่ที่ประมาณ $249-$299 ศึกครั้งนี้ต้องรอดูครับ

OS X Lion Mountain(10.8) ดาวน์โหลด 3 ล้านครั้งใน 4 วัน

os_x_mountain_lion_macs

Apple ได้ประกาศว่า OS X Lion Mountain(10.8) ดาวน์โหลด 3 ล้านครั้งใน 4 วันแล้ว Philip Schiller รองประธานอาวุโสของ Apple ฝ่ายการตลาดกล่าวว่านับว่าเป็น OS X ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ของ Apple แล้วในตอนนี้

Microsoft เตรียมปล่อย Microsoft Surface แท็บเล็ต อย่างเป็นทางการ 26 ตุลาคมนี้

microsoft-surface

Microsoft เตรียมปล่อย Microsoft Surface แท็บเล็ตสำหรับต้อนรับวันฮาโลวีน และการเปิดตัวของ Windows 8 ที่จะมีขึ้นด้วย Microsoft (MSFT) ได้เปิดเผยว่ามีแผนเกี่ยวกับการปล่อย Microsoft Surface ครั้งแรกเมื่อ 26 ตุลาคมด้วยเช่นกัน

ภาพหลุด iPhone 5 ประกอบเสร็จสมบูรณ์

iphone-5-photos-1

ภาพหลุดของ iPhone 5 ได้รั่วไหลออกมาและตอนนี้สิ่งที่เป็นไปได้มากที่สุดอาจจะเป็น iPhone รุ่นต่อไปของ Apple นั่นเอง macrumors กล่าวว่า ส่วนรั่วไหลออกมาแสดงหน้าจอที่ใหญ่กว่าเดิม คอนเน็คเตอร์เชื่อมต่อ (Dock Connector) ที่เล็กลงกว่าเดิม ลำโพงและไมโครโฟนในตัวถูกย้ายลงด้านล่าง iPhone ใหม่แสดงให้เห็นกล้อง FaceTime (กล้องหน้า)ได้ถูกย้ายไปยังตำแหน่งที่เป็นศูนย์กลางด้านบนลำโพงหูฟังอีกด้วย

Nokia ประกาศเปิดตัว Windows Phone 8 2 รุ่น 5 กันยายนนี้

windows-phone-8

Nokia ประกาศเปิดตัว Windows Phone 8 WPDang ผู้ออกข่าวรายงานว่าไมโครซอฟท์จะเปิดเผยคุณสมบัติและรายละเอียดการพัฒนาที่มากขึ้นเกี่ยวกับ Windows Phone 8 ในวันที่ 5 ก.ย. ที่ Nokia World เป็นที่น่าแปลกใจว่า Microsoft’s premium Windows Phone OEM Nokia ถูกคาดหวังที่จะเปิดเผย Windows Phone 8 ทั้ง 2 รุ่น อาจจะเป็น Lumia 910, Lumia 920 หรืออื่นๆ แต่น่าเสียดายที่ WPDang ยังกล่าวว่าพวกเขาไม่สามารถยืนยันรูปแบบ Pureview ได้

รูปของ Sony Xperia J ของค่าย Sony หลุดออกมาแล้ว

Sony-Xperia-J

เป็นที่แน่นอนแล้วว่า Sony Xperia J หรือ ที่รู้จักกันรหัส ST26i ได้มีภาพของเจ้า Sony Xperia J รั่วไหลออกมาดูเหมือนว่า Xperia J จะมาในสีขาว, ชมพูและสีดำ โดยสเปคนั้น Sony Xperia J มาพร้อมกับจอแสดงผลขนาด 4 นิ้วความละเอียด 854 x480 พิกเซล หน่วยประมวลผล Single-Core processor 1GHz MSM7627A และกล้องด้านหลัง 5MP พร้อมแฟลช LED คาดว่าจะส่งมาพร้อมกับ Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Samsung Galaxy Note 2 สเปค คร่าวๆ

android-jelly_bean

Samsung Galaxy Note 2 ข่าวล่าสุดจะมาในเดือนตุลาคม 2555 ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือว่าจะมาในเดือนกันยายนก็ตาม มาพร้อม Android 4.1 Jelly Bean ที่จะมาท้าชนกับ iOS 6 ของค่าย Apple ศึกครั้งนี้น่าดูชมมาก

Google Handwrite เป็นการค้นหาโดยเขียนตัวอักษรลงมือถือ

google-handwrite

google ได้ออกฟีเจอร์ใหม่สำหรับการค้นหาบน smart phone โดยเขียนตัวอักษรลงมือถือเป็นคำแทนการใช้งานคีย์บอร์ด โดยที่ไม่ต้องติดตั้งอะไรลงบนมือถือเลย เพียงแค่เปิดใช้งานบนหน้าเว็บค้นหาของ google ก่อนถึงจะใช้งานได้ โดย Smartphone ที่ใช้กับ มือถือ Android 2.3+ และแท็บเล็ต Android 4.0+ และทุกอุปกรณ์สำหรับ iOS 5+

App แชร์รูปอย่าง intragram อัพเดทเวอร์ชั่นบน iPhone เวอร์ชั่น 2.5.1 และ Android เวอร์ชั่น 1.1.8

intragram

ถึงเวลา update กันแล้วสาวก iOS และ andriod เมื่อ Application แชร์รูปอย่าง intragram ได้เปิดให้ทำการอัพเดทเวอร์ชั่นบน iPhone เวอร์ชั่น 2.5.1 และ Android เวอร์ชั่น 1.1.8 เป็นที่เรียบร้อยแล้ววันนี้ โดยบนตัว iPhone นั้นจะแก้ไข bug เล็กน้อยและแก้ไขการเชื่อมต่อเข้ากับ Flickr ส่วนทาง Andriod นั้นแก้ไข bug บนอุปกรณ์บางรุ่นที่นำรูปเข้ามาแต่ง filter แล้วเป็นภาพสีดำ